Thứ tư, 17/03/2021 15:36 GMT+7

Cơ hội nhận tài trợ của Australia cho các sáng kiến số hóa

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie cho biết, chương trình tài trợ đối tác đổi mới sáng tạo đã khởi động vòng tài trợ năm 2021 với ngân sách 1,5 triệu đô la Australia dành cho các ý tưởng sáng tạo đã được thử nghiệm và sẵn sàng nhân rộng của các đối tác Australia và Việt Nam.


Với chủ đề “Tăng cường Chuyển đổi số”, vòng tài trợ này sẽ tập trung cho các sáng kiến tiềm năng thúc đẩy chuyển đổi số nền kinh tế hướng đến việc phục hồi kinh tế Việt Nam sau dịch Covid-19.

Các lĩnh vực đề xuất cho các ứng viên bao gồm: Sản xuất thông minh, nông nghiệp thông minh, y tế số, giáo dục thông minh, thành phố thông minh, tài chính và ngân hàng, chính phủ điện tử, tài nguyên môi trường...

Số tiền tài trợ cho mỗi dự án dao động trong khoảng từ 100 nghìn đến 1 triệu đô la Australia sẽ giúp các nhà sáng chế của Việt Nam đưa ra những sáng kiến khắc phục các thách thức và tận dụng những cơ hội trong bối cảnh dịch bệnh toàn cầu và trạng thái bình thường mới. Các dự án được nhận tài trợ sẽ có tối đa 12 tháng để thực hiện các hoạt động đề xuất.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy khẳng định: “Vòng tài trợ này của chương trình Aus4Innovation rất phù hợp với bối cảnh hiện tại, khi mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chương trình Chuyển đổi số quốc gia. Theo đó, đến năm 2025 ở Việt Nam, quản lý hành chính công, vận hành doanh nghiệp cũng như đời sống người dân sẽ được chuyển đổi theo hướng tích hợp công nghệ trong một môi trường số hóa an toàn. Việt Nam cảm ơn Chính phủ Australia và mong đợi sẽ được thấy trong vòng tài trợ này những ứng dụng đột phá của những công nghệ như trí tuệ nhân tạo, IoT hay blockchain với tiềm năng tạo ra những tác động sâu rộng”.

Để biết thêm thông tin về Chương trình tài trợ, vui lòng tham khảo Website: https://research.csiro.au/aus4innovation/activities/grants/key-information-for-applications

Hạn cuối nhận đơn là ngày 4-4-2021.
 

Chương trình tài trợ Đối tác Đổi mới sáng tạo là một phần quan trọng của Aus4Innovation, chương trình hợp tác 4 năm (2018-2022) với tổng ngân sách 11 triệu đôla Australia, giúp củng cố hệ thống đổi mới sáng tạo của Việt Nam, chuẩn bị cho nền kinh tế và công nghệ của Việt Nam trong tương lai số. Chương trình do Bộ Ngoại giao và Thương Mại Australia (DFAT) tài trợ, Tổ chức Nghiên cứu khoa học và công nghiệp Australia (CSIRO) quản lý với đối tác chiến lược là Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Liên kết nguồn tin:

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/993677/co-hoi-nhan-tai-tro-cua-australia-cho-cac-sang-kien-so-hoa

Nguồn: Báo Hànộimới

Lượt xem: 608

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)