Nội dung

Lĩnh vực

Đặt câu hỏi

Họ và tên(*)

Email(*)

Số điện thoại

Địa chỉ

Lĩnh vực

Tiêu đề(*)

Nội dung(*)

Mã xác nhận(*)

     

Về lớp học bồi dưỡng kỹ sư hạng 3 tại Hà Nội

Hiện tại tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi muốn hỏi về lớp học bồi dưỡng kỹ sư hạng 3 học ở đâu, thời gian học cụ thể. Chương trình và thời gian học cụ thể. Cảm ơn!
Nguyễn Công Thủy (nguyencongthuy38795@gmail.com) - vạn thắng - ba vì - hà nội

Về công tác giám định đồng bộ máy móc thiết bị

Quý Bộ vui lòng giải đáp, công ty của tôi có một chứng thư giám định cho một máy khoan, kết luận về sự phù hợp như sau: "Máy đã đăng ký phù hợp với các yêu cầu về tính an toàn, tiết kiệm năng lượng, và bảo vệ môi trường theo quy định của thông tư 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng". Như vậy khi đưa vào sử dụng tại các dự án, tôi có cần phải làm thủ tục kiểm định không? Xin cảm ơn quý bộ
Phạm Đức Phương (phamducphuongutc@yahoo.com.vn) - Hà nội

Viện công nghệ adn và phân tích di truyền genlab

Bộ mình có cấp phép hoạt động cho viện công nghệ adn và phân tích di truyền genlab không?
Trần phương thảo (nmh1609@gmail.com.vn) - Ba đình

Các loại báo cáo phải nộp

Công ty tôi là doanh nghiệp có hoạt động ứng dung công nghệ cao. Hàng năm, Cong ty tôi phải lập Báo cáo chi phí cho hoạt động nghiên cứu và phát triển theo yêu cầu của Bộ Khoa học và Công nghệ. Báo cáo này phải được lập, kiểm toán và nộp tới Bộ KH&CN cùng với BCTC đã được kiểm toán trong vòng 90 ngày sau khi kết thúc năm tài chính. Tôi muốn hỏi là, đối với DN có hoạt động ứng dung công nghệ cao thì ngoài việc lập và nộp báo cáo như trên, bên tôi còn phải thực hiện các thủ tục hoặc nộp các báo cáo nào khác nữa không?
Lê Thị Kiều Trang (trangnhnt91@gmail.com) - 63d võ văn tần, quận 3, tphcm

Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu

Tháng 9 năm 2010 Tổng công ty chúng tôi có đăng ký và được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học và công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu kể từ ngày nộp đơn 30/09/2010 Giấy chứng nhận có hiệu lực là 10 năm kể từ ngày nộp đơn, nay sắp hết hạn vậy chúng tôi xin hỏi Cục sở hữu trí tuệ là : - Đến thời hạn hết hạn của giấy chứng nhận thì Cục sở hữu trí tuệ có thông báo cho đơn vị không ? - Thủ tục để xin gia hạn Giấy chứng nhận đơn vị phải chuẩn bị gồm các loại giấy tờ gì ? - Chi phí xin gia hạn là bao nhiêu? Mong Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và công nghệ giải đáp cho đơn vị. Xin trân trọng cám ơn!
phạm đình tuấn (tuantaichinh.ktks@gmail.com) - Tổng công ty công nghiệp mỏ Việt Bắc TKV-CTCP

Công bố hợp chuẩn

Kính gửi Tổng cục, Tôi là đơn vị sản xuất bột bả tường, tôi muốn hỏi nếu tôi tự nguyện công bố hợp chuẩn sản phẩm của mình hợp chuẩn theo 4 chỉ tiêu của TCVN 7239:2014 BỘT BẢ TƯỜNG GỐC XI MĂNG POÓC LĂNG, (trong TCVN có 5 chỉ tiêu) và được tổ chức chứng nhận cấp giấy chứng nhận, tôi muốn công bố sản phẩm mình phù hợp với 4 chỉ tiêu của TCVN 7239:2014 chứ không hoàn toàn phù hợp theo TCVN 7239:2014 có được không? Nếu nộp hồ sơ công bố thì nộp tại Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng có đúng không ạ? Rất mong sớm nhận được sự phản hồi của Tổng cục. Chân thành cám ơn.
Thủy Dung (ntthuydung@gmail.com) -