Thứ sáu, 29/05/2020 15:45 GMT+7

Kết nối trực tuyến chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Chiều 28/5, Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ và Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp - Cục Doanh nghiệp thành phố Seoul Hàn Quốc đã tổ chức sự kiện Technology Roadshow trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến.
 

Chương trình nhằm thúc đẩy hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tìm kiếm, chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc được diễn ra theo hình thức hội nghị trực tuyến.

Hội nghị đã thu hút được gần 30 điểm cầu trực tuyến với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc và nhiều địa phương tại Việt Nam như: thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Sóc Trăng, Vũng Tàu, Bình Phước, Đắc Nông, Nha Trang. Ngoài thông tin về các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp của Hàn Quốc, sự kiện còn giới thiệu 10 startup công nghệ tiềm năng sẵn sàng chuyển giao cho doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

Chương trình gặp mặt trực tuyến đa điểm lần này tập trung vào lĩnh vực nông nghiệp, nhấn mạnh vào công nghệ chế biến sau thu hoạch. Đây là một vấn đề nóng tại Việt Nam, đất nước giàu các sản phẩm nông nghiệp, đang có sức bật lớn tại nội địa cũng như vươn ra quốc tế.
 

Các điểm cầu trực tuyến.
 

Năm 2019, Cục Công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ đã triển khai chương trình phát triển tiềm lực công nghệ cho doanh nghiệp SME tại khu vực phía Nam thông qua việc kết nối các doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc thâm nhập thị trường bằng việc sớm hình thành liên doanh doanh nghiệp Hàn-Việt. Các liên doanh này sẽ giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận nguồn công nghệ một cách hiệu quả, ngược lại doanh nghiệp Hàn có cơ hội tăng tốc xúc tiến phát triển thị trường tại Việt Nam. Năm 2019, có 11 cặp doanh nghiệp Việt Nam- Hàn Quốc được tiếp cận kết nối, trong đó nhiều cặp đã có kết quả ban đầu ấn tượng ngay trong năm 2019 như cặp Red Table (Hàn) và Minh Phuc Software (VN) trong lĩnh vực CNTT, hay cặp AND Bank (Hàn) và NNG IT Solution & More (VN) trong lĩnh vực phân tích Gen…

Sự thành công của sự kiện đã thay đổi cách tiếp cận của Ban tổ chức hướng tới kế hoạch gia tăng hoạt động giao lưu trực tuyến giữa doanh nghiệp hai nước Việt Nam Hàn Quốc trong bối cảnh đại dịch Covid – 19.

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 937

TAGS : COVID-19nCoV
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)