Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen vừa nghiên cứu, sản xuất thành công thuốc Pegfilgrastim phối hợp điều trị ung thư và hiện nay thuốc đang được sử dụng tại một số bệnh viện và xuất khẩu.
Ngày 22/08/2019  | Xem tiếp
Ngày 20/8/2019 tại Hà Nội, với sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam tổ chức Hội thảo khởi động chuẩn bị cho Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019): “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh” dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 11/2019.
Ngày 21/08/2019  | Xem tiếp
Chiều 19/8, Bộ KH&CN đã tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Trần Kiều, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường (nay là Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ KH&CN) vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
Ngày 20/08/2019  | Xem tiếp
Ngày 17/8/2019, các bạn học sinh giỏi là con em cán bộ, nhân viên của Tổng Công ty mạng lưới Viettel đã có buổi trải nghiệm hào hứng và thú vị tại Trung tâm IoT Innovation Hub, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Đây là dịp để các bạn trẻ được khám phá khoa học, có những nhận thức, trải nghiệm bước đầu về công nghệ đời sống xã hội thực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; qua đó khơi dậy, nuôi dưỡng niềm đam mê khoa học.
Ngày 19/08/2019  | Xem tiếp
Việt Nam cũng như trên thế giới chưa có công trình nghiên cứu đầy đủ về đặc điểm sinh học sinh sản và chưa có được công nghệ sản xuất giống cá dứa (Pangasius sp). Cá dứa sống được trong môi trường nước ngọt và nước lợ nên là đối tượng tiềm năng để đa dạng đối tượng nuôi cho các vùng sinh thái khác nhau. Một số loài cá thuộc họ Pangasiidae như Pangasianodon hypothalmus, Pangasius bocourti đã có công nghệ sinh sản nhân tạo và ứng dụng rộng rãi vào sản xuất giống. Một số loài khác như Pangasianodon gigas, Pangasius conchophilus, P. krempfi… cũng có những thành công bước đầu trong sản xuất giống nhân tạo. Cá dứa là đối tượng có giá trị kinh tế và có tiềm năng phát triển nuôi ở quy mô lớn nên việc đặt ra các nội dung nghiên cứu của nhiệm vụ này là phù hợp và cần thiết cho sự phát triển của ngành. Vì vậy, nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III do ThS. Nguyễn Hữu Khánh làm chủ nhiệm, đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất nhân tạo giống cá dứa (Pangasius sp.)” trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2015.
Ngày 19/08/2019  | Xem tiếp
Việc nghiên cứu phân loại các loài thuộc chi sâm ở Việt Nam chưa rõ ràng. Mặt khác, việc nghiên cứu về địa thực vật đã có từ lâu nhưng việc làm rõ về quan hệ giữa các loài khác nhau dựa vào phân tử ít được chú ý. Thay vào đó, người ta thường chỉ dựa vào những nét tương đồng về hình thái. Vì vậy, tri thức về quan hệ phát sinh của các loài thuộc chi Sâm (Panax) ở Việt Nam dựa vào phân tử chưa có nhiều. Do đó, các nhà khoa học đứng đầu là TS. Trần Văn Tiến, đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu thành phần loài và đa dạng di truyền chi Nhân sâm (Panax L.) ở Việt Nam” trong giai đoạn 2014-2017.
Ngày 19/08/2019  | Xem tiếp
Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều các loại sơn phủ dùng trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, như Sơn gốc PE, sơn gốc PU, sơn gốc U-F, sơn U-M-F, sơn gốc M-F, chất phủ gốc amine, sơn polyester, sơn acrylic, sơn silicone,..., những loại sơn này được dùng chủ yếu cho các sản phẩm từ gỗ nguyên, nhưng rất ít loại sơn chuyên dùng cho ván nhân tạo.
Ngày 19/08/2019  | Xem tiếp
Trong khuôn khổ tiểu dự án FIRST-IMET, BQL tiểu dự án và hãng FLUKE đã tổ chức đào tạo vận hành, sử dụng thiết bị nguồn hiệu chuẩn đa năng 5522A và 5730A cho các cán bộ, nghiên cứu viên từ ngày 14 đến ngày 15/8/2019 tại Phòng 401, Trung Tâm Công nghệ Vi điện tử và Tin học, Viện Ứng dụng Công nghệ.
Ngày 17/08/2019  | Xem tiếp
Ngày 16/8, tại Phú Yên đã diễn ra Hội nghị “Gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân, doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp”. Hội nghị nằm trong khuôn khổ hoạt động trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ lĩnh vực nông, lâm, thủy sản năm 2019 do UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Vụ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Ban Kinh tế Trung ương tổ chức.
Ngày 17/08/2019  | Xem tiếp
Từ 04 - 07/9/2019 sẽ diễn ra hội nghị khoa học và triển lãm quốc tế lần 5 về điều khiển và tự động hóa (VCCA 2019) tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Hà Nội với quy mô 200 gian hàng của 100 doanh nghiệp tham gia.
Ngày 16/08/2019  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :