Trong dịp đầu năm 2019, Viện Nghiên cứu sáng chế và Khai thác công nghệ đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Đức Thành – “Nhà sáng chế không chuyên của tỉnh Bắc Giang”, tác giả của đề xuất giải pháp “Cảnh báo lũ, nước ngập, vỡ đê, sạt lở đất, cảnh báo sóng biển lớn, sóng thần... bằng tín hiệu pháo hiệu”, đồng thời là Giám đốc công ty TNHH MTV Cơ khí Tuyết Thành có trụ sở tại huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang để nghiên cứu tìm biện pháp hỗ trợ.
Ngày 21/02/2019  |Xem tiếp
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và ông Kim Do Hyon, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Chính phủ Hàn Quốc tại Việt Nam đã đến khai trương trụ sở Văn phòng của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp công nghệ cao, Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc.
Ngày 21/02/2019  |Xem tiếp
Triển khai tổng kết, sơ kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về khoa học và công nghệ (KH&CN); các nội dung đột phá cho KH&CN; phối hợp tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận của xã hội trong thực hiện các chủ trương của Đảng về phát triển KH&CN phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước;… Đó là một số nội dung trọng tâm được đề cập đến trong buổi làm việc giữa đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương (Ban TGTW) với Bộ KH&CN chiều ngày 19/02/2019 tại Hà Nội.
Ngày 20/02/2019  |Xem tiếp
Ngày 20/02/2019, tại Hà Nội, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Bộ KH&CN) và Cục Khoa học Quân sự (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức buổi tọa đàm về công tác xây dựng cơ sở dữ liệu chuyên gia và đánh giá chương trình, nhiệm vụ khoa học và công nghệ.
Ngày 20/02/2019  |Xem tiếp
Sáng ngày 19/02/2019, tại trụ sở 39 Trần Hưng Đạo, ông Bùi Quý Long- Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập KH&CN quốc tế (VISTIP) đã tiếp và làm việc với Công ty MITO-U thuộc Tập đoàn xây dựng TOYO, Nhật Bản.
Ngày 20/02/2019  |Xem tiếp
Nhân dịp 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh; 25 năm thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và triển khai các hoạt động thiết thực Chào mừng 60 năm Ngày thành lập Bộ KH&CN, sáng ngày 19/02/2019, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ngày 20/02/2019  |Xem tiếp
Năm 2018, nhiều thành tựu khoa học và công nghệ (KH&CN) đã được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực y tế, nông nghiệp, xây dựng, thông tin, ngân hàng, du lịch… Những thành tựu này đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế đất nước.
Ngày 19/02/2019  |Xem tiếp
Sáng ngày 15/02/2019, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (Sở KH&CN TP.HCM) tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện Viện Khoa học sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh và Hội thảo “Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ”.
Ngày 18/02/2019  |Xem tiếp
Chủ trì cuộc họp đầu năm 2019 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã thể hiện tinh thần quyết tâm với những giải pháp và nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm 2019 theo Chương trình hành động tại Nghị quyết số 01 và 02 của Chính phủ, với kỳ vọng ngành KH&CN tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển các ngành, lĩnh vực nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung.
Ngày 15/02/2019  |Xem tiếp
Ngày 13/02, tại Trụ sở Bộ Y tế, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo - Bộ Y tế về giải pháp tăng cường hiệu quả của hoạt động nhập khẩu, làm chủ công nghệ từ nước ngoài, nâng cao năng lực công nghệ nội sinh trong lĩnh vực y tế.
Ngày 14/02/2019  |Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối