Thứ ba, 19/12/2017 23:18 GMT+7

Đánh giá tình hình thực hiện Đề án“Hỗ trợ tiết kiệm điện cho các hộ nuôi tôm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Nam Bộ giai đoạn 2016 - 2017”

Ngày15/12/2017, tại Trụ sở Tổng Công ty Điện lực Sóc Trăng đã tổ chức đánh giá tình hình thực hiện Đề án“Hỗ trợ tiết kiệm điện cho các hộ nuôi tôm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Nam Bộ giai đoạn 2016 - 2017” do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương chủ trì. Tham dự Hội thảo có Tập đoàn Điện lực Việt Nam là đơn vị chủ trì đề án, cùng các Đại biểu của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và Cần Thơ, Công ty điện lực Sóc Trăng, Công ty Điện lực Cần Thơ, Hội Nuôi tôm tỉnh Sóc Trăng, Hội Nuôi tôm tỉnh Cần Thơ.

Toàn cảnh buổi đánh giá.

Tại Hội thảo, đại diện Công ty Điện lực Sóc Trăng đã giới thiệu hai mô hình dàn quạt oxy dùng trụ đỡ bằng con lăn quay không đồng trục và mô hình dàn quạt oxy trụ đỡ dùng con lăn quay đồng trục.

Theo đánh giá của Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng, Công ty Điện lực Sóc Trăng mô hình dàn quạt oxy dùng trụ đỡ bằng con lăn quay không đồng trục tiết kiệm được 15,2% điện và mô hình dàn quạt oxy trụ đỡ dùng con lăn quay đồng trục tiết kiệm được 38,7% điện so với mô hình truyền thống.

Năm 2018 Công ty điện lực Sóc Trăng sẽ thực hiện hoàn thiện hai mô hình trên nhằm tối ưu hóa tiết kiệm điện băng cách thay động cơ cũ bằng động cơ có hiệu suất cao, thay bộ điều tốc bằng dây curoa bằng bộ điều tốc bánh răng. Khi đó, dàn quạt oxy sẽ tiết kiệm điện hơn và an toàn hơn.

Nguồn: Vụ KH&CN các ngành kinh tế - kỹ thuật