Thứ ba, 19/12/2017 09:26 GMT+7

Kiểm tra việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại 2 tỉnh Lai Châu và Sơn La

Thực hiện Quyết định số 442/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc Ban hành chương trình công tác năm 2017 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình, trong các ngày từ 12-14/12/2017 tại 2 tỉnh Lai Châu và Sơn La, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Quốc Khánh và các thành viên Đoàn công tác đã làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tại 2 tỉnh Lai Châu và Sơn La.

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững với mục tiêu chung nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp; gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ; gắn phát triển nông thôn với đô thị; góp phần thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân, đặc biệt là ở các địa bàn nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo, hộ nghèo tiếp cận thuận lợi các dịch vụ xã hội cơ bản (y tế, giáo dục, nhà ở, nước sinh hoạt và vệ sinh, tiếp cận thông tin), góp phần hoàn thành mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo giai đoạn 2016 - 2020 theo Nghị quyết Quốc hội đề ra.

Trước khi diễn ra Hội nghị, Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã thăm mô hình trồng cam tại xã Chiềng Ban, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh Lai Châu, tỉnh Sơn La. Các ý kiến thảo luận, báo cáo của các đại biểu đều đánh giá rất cao vai trò của khoa học và công nghệ trong việc tạo điều kiện giúp các địa phương đạt được các tiêu chí để trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã giao Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Vụ KH&CN các ngành kinh tế-kỹ thuật chủ động phối hợp với các địa phương xây dựng các đề tài/dự án nhằm phát huy thế mạnh của tỉnh Lai Châu và Sơn La, góp phần giúp nhân dân 2 tỉnh Lai Châu và Sơn La hoàn thành tốt mục tiêu của các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020./.

Nguồn: Vụ KH&CN các ngành kinh tế - kỹ thuật

Lượt xem: 2060