Thứ ba, 08/12/2015 14:32 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Quân trao Chứng nhận vùng sản xuất vải thiều đạt tiêu chuẩn GlobalGAP cho tỉnh Bắc Giang

Thông qua chương trình chuyển giao khoa học công nghệ hỗ trợ phát triển hàng hóa chủ lực cho địa phương, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng- Bộ Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ tỉnh Bắc Giang phát triển vùng sản xuất vải thiều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu...

Năm 2015, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đã xây dựng mô hình thâm canh vải thiều phục vụ xuất khẩu tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn tỉnh Bắc Giang theo tiêu chuẩn GlobalGAP. Tháng 8/2015, 5 ha mô hình đã đạt được tiêu chuẩn GlobalGAP và được tổ chức quốc tế Bureau Veritas - Tây Ban Nha cấp giấy chứng nhận.

Tại buổi tổng kết công tác năm 2015 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Sở Khoa học và Công nghệ Bắc Giang, Bộ trưởng Nguyễn Quận đã trao bằng chứng nhận mô hình chăm sóc vải thiều đạt tiêu chuẩn GlobalGAP cho Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bắc Giang trước sự chứng kiến của ông Bùi Văn Hải- Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Linh- Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các viện, học viện, trường đại học trong khu vực.

Bộ trưởng Nguyễn Quân trao tặng Chứng nhận mô hình chăm sóc vải thiều đạt tiêu chuẩn GlobalGAP cho Sở KH&CN Bắc Giang

Chứng nhận GlobalGAP sẽ là bước đệm để nhân rộng mô hình chăm sóc vải thiều theo tiêu chuẩn GlobalGAP cho tỉnh Bắc Giang. Mặt khác, Giấy chứng nhận này còn là chiếc giấy thông hành cho quả vải thiều Bắc Giang có thể xuất khẩu sang thị trường khó tính, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.