Thứ sáu, 26/07/2019 15:05 GMT+7

Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật thành phố Hải Phòng lần thứ 2

Sáng 24-7, tại Nhà hát thành phố diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Hải Phòng lần thứ 2, năm 2018-2019. Tham dự buổi lễ có TSKH. Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật (Liên Hiệp hội) Việt Nam; Luật sư Lê Đăng Thọ - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (Vifotec). Về phía thành phố, có sự tham dự của đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố; đồng chí Dương Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; TS. Hoàng Văn Kể - Chủ tịch Liên hiệp hội Hải Phòng; đại diện Hội Nông dân, Thành đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban thi đua khen thưởng; tác giả, nhóm tác giả tham gia Hội thi và đông đảo đại biểu tham dự.

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Hải Phòng lần thứ 2 có 63 công trình, giải pháp sáng tạo kỹ thuật của 23 tổ chức, đơn vị, cá nhân ở các ngành, các cấp đăng ký tham gia với 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông, vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Y dược; Giáo dục đào tạo.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả

Căn cứ thể lệ Hội thi và kết quả chấm điểm của Hội đồng giám khảo chuyên môn, thành phố trao tặng giải thưởng cho 36 công trình, giải pháp; trong đó có 04 giải nhất, 05 giải nhì, 12 giải ba và 15 giải khuyến khích.

Các công trình, giải pháp đạt giải đều có tính mới, khả năng nhân rộng và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội. 04 giải nhất là các công trình, giải pháp tiêu biểu được Hội đồng giám khảo đánh giá cao, gồm: “Thước đo góc có gắn Niveau hình tròn giúp định vị kim sinh thiết theo không gian ba chiều” của tác giả PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi (bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng); “Nghiên cứu chế tạo hệ thống điều khiển bước chân vịt trong các chế độ hoạt động của tàu thủy” của nhóm tác giả PGS.TS Đào Minh Quân, Vương Đức Phúc, Đặng Xuân Tâm (trường Đại học Hàng Hải); “Giải pháp xử lý nước thải làng nghề chế biến thực phẩm tại Hải Phòng” của tác giả Lê Thúy Hạnh (trường THCS Trần Phú); “Nhà lưới nông nghiệp Oxe 3.0, Oxe 4.2 và Oxe mini cho sản xuất rau, hoa ứng dụng công nghệ cao ở đô thị và nông thôn” của nhóm tác giả Lê Xuân Hiến, Nguyễn Hữu Quảng (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Công ty Cổ phần Công nghệ ONCOME).

Phát biểu tại Lễ tổng kết trao giải, TSKH. Nghiêm Vũ Khải và Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam biểu dương các cá nhân, tập thể đạt giải trong Hội thi; đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo sâu rộng, thiết thực, hiệu quả đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết và trao giải:

TSKH. Nghiêm Vũ Khải và TS. Hoàng Văn Kể trao giải nhì cho các tác giả, nhóm tác giả

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải ba

Các tác giả, nhóm tác giả đạt giải khuyến khích

Đồng chí Lê Khắc Nam thay mặt UBND thành phố tặng bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức thành công Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Hải Phòng lần thứ 2

Nguồn: Sở KH&CN Hải Phòng