Thứ hai, 18/02/2019 23:21 GMT+7

Sáng ngày 15/02/2019, Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Viện KHSHTT) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (Sở KH&CN TP.HCM) tổ chức Lễ khai trương Văn phòng đại diện Viện Khoa học sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh và Hội thảo “Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ”.
Tham dự Lễ khai trương có đại diện nguyên Lãnh đạo, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo Sở KH&CN TP.HCM và một số tỉnh/Thành phố phía Nam; Lãnh đạo Hội Sáng chế Việt Nam, Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam; Đại diện Sở hữu công nghiệp; Đại diện Trung tâm Đào tạo và Thông tin sở hữu công nghiệp quốc gia Nhật Bản (INPIT) và các doanh nghiệp…
Văn phòng đại diện Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (VPĐD Viện KHSHTT) tại TP. Hồ Chí Minh với địa chỉ giao dịch tại 273 Điện Biên Phủ, phường 7, quận 3, TP. Hồ Chí Minh là đầu mối tiếp nhận các yêu cầu, trưng cầu giám định về sở hữu công nghiệp, định giá tài sản trí tuệ. Đây cũng là nơi tổ chức đào tạo về sở hữu trí tuệ và quản trị tài sản trí tuệ. VPĐD Viện KHSHTT còn cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ về sở hữu trí tuệ và các dịch vụ thông tin sở hữu công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trên địa bàn Thành phố và khu vực phía Nam.

Các đại biểu cắt băng khai trương VPĐD Viện KHSHTT tại TP. HCM

Trong Lễ khai trương, Thỏa thuận hợp tác về sở hữu trí tuệ giữa Viện KHSHTT và Sở KH&CN TP. HCM được công bố. Theo đó, hai đơn vị sẽ phối hợp triển khai các hoạt động tư vấn, thông tin, đào tạo, giảm định, thẩm định giá, nghiên cứu khoa học về sở hữu trí tuệ…. Trong khuôn khổ hợp tác với Sở Khoa học Công nghệ TP.HCM, sự hiện diện của Văn phòng đại diện Viện KHSHTT có ý nghĩa góp phần gia tăng hiệu quả hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tại khu vực phía Nam trong hoạt động phát triển tài sản trí tuệ, từng bước tạo dấu ấn về vai trò của sở hữu trí tuệ đối với sự phát triển kinh tế xã hội ở khu vực này.

Trao Thoả thuận hợp tác giữa Viện KHSHTT và Sở KH&CN TP.HCM

Tại buổi Lễ, nguyên Bộ trưởng Hoàng Văn Phong, Thứ trưởng Trần Văn Tùng, Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Sáng chế Việt Nam và đại diện INPIT đã phát biểu chúc mừng sự kiện khai trương Văn phòng và mong Văn phòng sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy hoạt động KHCN nói chung cũng như hoạt động SHTT nói riêng của TP.HCM và các tỉnh phía Nam phát triển.

GS. Hoàng Văn Phong Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&CN phát biểu

Ông Trần Văn Tùng Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu

Ông Nguyễn Việt Dũng Giám đốc Sở KH&CN TP.HCM

Ông Bùi Văn Quyền Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Sáng chế Việt Nam

Ông Yoshitaka Enomoto Giám đốc điều hành Cơ quan phát triển nguồn nhân lực, INPIT

Ông Tạ Quang Minh, Viện trưởng Viện KHSHTT phát biểu cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ, sự hợp tác của các đơn vị trong và ngoài Bộ và các đối tác đã giúp Viện phát triển và nay khai trương Văn phòng đại diện tại TP.HCM; đồng thời hứa đưa Văn phòng đại diện vào hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển hoạt động SHTT khu vực phía Nam.

Các đại biểu đã chính thức gắn Biển cho Văn phòng đại diện của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh

Các Đại biểu, khách mời tham quan VPĐD Viện KHSHTT tại TP.HCM

Sau Lễ khai trương, Viện KHSHTT phối hợp với Sở KH&CN TP.HCM và Trung tâm Quốc gia về đào tạo và thông tin Nhật Bản (INPIT) đã tổ chức hội thảo “Tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ, quản trị tài sản trí tuệ” nhằm trao đổi thông tin, kinh nghiệm của Nhật Bản trong hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; giới thiệu hoạt động nghiên cứu, đào tạo, giám định và định giá về sở hữu trí tuệ cũng như các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ, thông tin sở hữu công nghiệp do Viện KHSHTT cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ở khu vực phía Nam./.

Nguồn: Viện Khoa học sở hữu trí tuệ