Thứ ba, 01/12/2020 15:52 GMT+7

Go Stream trở thành quán quân Techfest 2020

Nền tảng hỗ trợ livestream giành vị trí cao nhất ở chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” trong khuôn khổ Techfest 2020 tại Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt trao cúp giải nhất cho GoStream. Ảnh: Ngô Hà.
 

Được chọn lọc từ hơn 250 hồ sơ và vượt qua 10 startup xuất sắc, chiến thắng đã thuộc về công ty công nghệ GoStream - với nền tảng GoStudio hỗ trợ phát video trực tiếp (livestreaming) trên mạng xã hội giúp công việc kinh doanh online của cá nhân, doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn. Với chiến thắng này, GoStreamsẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng cùng gói hỗ trợ kéo dài 3 tháng, đồng thời trở thành đại diện của Việt Nam tham gia Startup World Cup 2021.

Năm 2019, GoStream được Facebook đưa vào danh sách 1 trong 30 nền tảng được sử dụng để livestream nhiều nhất trong 30 ngày trên thế giới. Startup này cũng đã nhận vốn đầu tư của Quỹ mạo hiểm VinaCapital Ventures ở vòng seeding và sau đó được Zone Startups Việt Nam đầu tư.

Giải nhì của cuộc thi tại Techfest Vietnam 2020 thuộc về công ty EM&AI- sử dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn và chatbot có khả năng nhận biết cảm xúc và trạng thái của giọng nói, giúp các trung tâm chăm sóc khách hàng làm việc hiệu quả hơn.

Giải ba thuộc về Edulive - nền tảng giáo dục trực tuyến cho phép người dạy và người học tương tác trực tiếp với nhau trong các bài học, giải quyết tình trạng học thụ động của nhiều kênh giao tiếp online khác.
 

Các đội thi thuộc Top 10 được lựa chọn tham gia chương trình Shark Tank 2021. Ảnh: Ngô Hà.
 

Ngoài ra, 3 dự án trong Top 10 Cuộc thi cũng được lựa chọn tham gia trực tiếp vào vòng ghi hình Shark Tank 2021 gồm: CNV Loyalty (ứng dụng chăm sóc khách hàng trung thành); Med-on (nền tảng y tế tư vấn sức khỏe và xét nghiệm); EM&AI (nền tảng giao tiếp giọng nói dùng trí tuệ nhân tạo)

Nhà tài trợ công ty Sunshine Holding cũng lựa chọn một startup là Hasu (ứng dụng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi) để trao tặng khoản đầu tư vốn mồi 500 triệu đồng.

Chia sẻ về vòng chung kết và top 10 năm nay, Bà Mandy Nguyễn - Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái SVF cho biết: “Năm nay cuộc thi đón nhận một số lượng lớn các dự án với mô hình kinh doanh thực tiễn, ứng dụng công nghệ để nhân rộng và đáp ứng nhu cầu biến đổi đa dạng của khách hàng. Hơn 60 thành viên Hội đồng Ban giám khảo và hội đồng cố vấn công nghệ đã trải qua 3 vòng rất cân não để tìm ra top 10 năm nay."

"Có những dự án công nghệ rất hấp dẫn nhưng lại thua ở việc thấu hiểu và chinh phục khách hàng. Tầm nhìn chiến lược về công nghệ và kinh doanh nay phải đồng hành chặt chẽ bởi chuyển đổi số và ứng dụng thành tựu công nghệ đã dần trở thành một thành tố không thể thiếu để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Công nghệ riêng một mình không còn là lợi thế mà còn phải gắn liền với việc giải quyết nỗi đau thị trường và các bài toán của phát triển xã hội. Top 10 năm nay đã thể hiện được rất rõ hệ tư duy mới này", Bà Mandy nói thêm.

Liên kết nguồn tin: https://khoahocphattrien.vn/tin-tuc/go-stream-tro-thanh-quan-quan-techfest-2020/20201129035858472p1c882.htm

Nguồn: Báo Khoa học và Phát triển

Lượt xem: 1825

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)