DNCX nhập MMTB đã qua sử dụng từ DN nội địa

Ngày cập nhật: 14/04/2020

Hỏi :(Nguyễn thị thái anh - nttanh0804@yahoo.com.vn)

Chúng tôi là DNCX tại KCN Nhơn Trạch, muốn nó MMTB đã qua sử dụng từ Dn nội địa. Cho chúng tôi hỏi trường hợp của Cty chúng tôi có bị áp dụng theo QĐ 18/2019/QĐ-TTg ko ạ? Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời :

K/g anh/chị,

Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định công nghệ- Bộ KH&CN xin trả lời như sau:

1. Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg ngày 19/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng có hiệu lực từ ngày 15/6/2019 với mục đích ngăn chặn việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ cũ có công nghệ lạc hậu, tiêu tốn nhiều năng lượng, có khả năng gây mất an toàn và gây ô nhiễm môi trường.

2. Quan điểm chung khi xây dựng các quy định quản lý việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng là quản lý máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng từ nước ngoài lần đầu nhập khẩu về Việt Nam. Do đó, đối với máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng đang ở trong lãnh thổ Việt Nam, khi chuyển giao giữa các doanh nghiệp sản xuất trong lãnh thổ Việt Nam hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng ngay trên lãnh thổ Việt Nam sẽ không thuộc phạm vi điều chỉnh của Quyết định số 18/2019/QĐ-TTg.

Trân trọng./.