Nhận định trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là công nghệ có tính đột phá trong 10 năm tới, Chính phủ xác định đây sẽ là “mũi nhọn” cần được triển khai nghiên cứu nhằm tận dụng những cơ hội mà cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại.
Ngày 15/8/2019, trong khuôn khổ Phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã diễn ra phiên chất vấn, trả lời chất vấn các Bộ trưởng, trưởng ngành về những nội dung liên quan đến thực hiện các Nghị quyết, Kết luận của UBTVQH về giám sát chuyên đề và chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến hết năm 2018.
Tăng cường hợp tác song phương toàn diện giữa Việt Nam và Hàn Quốc; Chiến lược ứng phó chung và cải thiện năng suất trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0; Tác động của chính sách hướng Nam của Chính phủ Hàn Quốc đối với kinh tế Việt Nam là những nội dung tại buổi tiếp và làm việc của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh với ông Jin Pyo Kim, Nghị sĩ Quốc hội, Nguyên Phó Thủ tướng Hàn Quốc sáng ngày 7/8/2019 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Chiều ngày 31/7 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp thân mật Ngài Pereric Hogberg, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Thụy Điển kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Tổ chức Năng suất Châu Á (Asian Productivity Organization - APO) cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng Kế hoạch tổng thể về năng suất hướng đến phát triển dựa trên đổi mới sáng tạo (ĐMST) và sẵn sàng giúp Việt Nam thành lập Trung tâm xuất sắc (Center of Excellence –COE) về đổi mới sáng tạo thúc đẩy năng suất. Tổng Thư ký APO, Tiến sỹ Santhi Kanoktanaporn khẳng định tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh tại trụ sở Bộ KH&CN chiều ngày 26/7/2019.
Ngày 26/7/2019, tại Quảng Ninh, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức cán bộ năm 2019. Đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cán bộ làm công tác tổ chức cán bộ của các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ.
Thông tin được đưa ra trong buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh tại trụ sở Bộ KH&CN chiều ngày 24/7/2019.
Sau 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, vượt xa những nghi ngại ban đầu, nông thôn Việt Nam đã có những đổi thay mạnh mẽ cả về chất và lượng. Trong đó vai trò, trách nhiệm của KH&CN tiếp tục được khẳng định trong việc đồng hành và đóng góp cho xây dựng nông thôn mới ở Việt Nam.
Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Tỉnh.
Ngày 10/7/2019 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu do Ngài Guy Parmalin, Ủy viên Hội đồng Liên bang, Bộ trưởng Kinh tế, Giáo dục và Nghiên cứu Liên bang Thụy Sỹ dẫn đầu trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Trang: Tiếp Cuối