Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh kỳ vọng các đối tác Nhật Bản và Việt Nam sẽ thực hiện Gói thầu hiệu quả để đưa vệ tinh LOTUSat-1 lên quỹ đạo vào năm 2023 như kế hoạch đã đề ra.
Ngày 19/10/2019  | Xem tiếp
Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc tại buổi tiếp và làm việc với ông Han-Keun Jung – Trợ lý Bộ trưởng, Trưởng Ban thư ký Hội đồng sở hữu trí tuệ (SHTT) của Phủ Tổng thống Hàn Quốc.
Ngày 11/10/2019  | Xem tiếp
Ngày 11/10/2019, tại Singapore, Đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy làm Trưởng đoàn, đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo ASEAN lần thứ 18 (AMMSTI-18) và các sự kiện liên quan. Hội nghị có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ phụ trách về khoa học và công nghệ của các nước thành viên ASEAN và Phó Tổng Thư ký ASEAN.
Ngày 11/10/2019  | Xem tiếp
Được lựa chọn từ 115 hồ sơ, 3 dự án có sáng kiến xuất sắc, tạo ra tác động kinh tế - xã hội tích cực đã nhận được tổng tài trợ lên đến hơn 1,6 triệu đô la Australia.
Ngày 10/10/2019  | Xem tiếp
Để tận dụng cơ hội từ Cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), mỗi quốc gia cần xác định những tác động của nó đối với từng lĩnh vực, sở hữu trí tuệ (SHTT) cũng không ngoại lệ.
Ngày 08/10/2019  | Xem tiếp
Ngày 4/10/2019 tại Bucharest, thủ đô của Rumani đã diễn ra Khóa họp lần thứ 16 Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Rumani về hợp tác kinh tế dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Môi trường kinh doanh, Thương mại và Doanh nghiệp Rumani Stefan Radu Opera, thay mặt Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Phùng Bảo Thạch và thay mặt Bộ Nghiên cứu và Đổi mới Rumani, Vụ trưởng Vụ Châu Âu và quan hệ quốc tế đã ký kết Chương trình hợp tác về KH&CN. Hai Bên khẳng định vai trò của hợp tác nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội chung của hai nước và mong muốn trong thời gian tới sẽ thúc đẩy hợp tác tương xứng với tiềm năng của hai nước.
Ngày 08/10/2019  | Xem tiếp
Chiều ngày 02/10/2019, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Bùi Thế Duy đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (World Bank) do ông Hassan Zaman - Giám đốc Tăng trưởng Công bằng, Tài chính và Thể chế, Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương làm Trưởng đoàn.
Ngày 07/10/2019  | Xem tiếp
Tổng giám đốc WIPO Francis Gurry và Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam Chu Ngọc Anh đã khai mạc triển lãm “Việt Nam - Sắc màu của thổ cẩm và lụa truyền thống” do Việt Nam phối hợp với WIPO tổ chức bên lề Đại hội đồng WIPO 2019.
Ngày 04/10/2019  | Xem tiếp
Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Thụy Sỹ, ngày 02/10/2019, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi làm việc tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Thụy Sỹ tại Zurich và Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sỹ.
Ngày 04/10/2019  | Xem tiếp
Trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc” (V-KIST), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Viện KH&CN Hàn Quốc (KIST), Viện KH&CN Việt Nam – Hàn Quốc (VKIST) tổ chức khóa đào tạo về xây dựng năng lực hành chính, kế hoạch và quản lý xây dựng cho cán bộ, công chức, viên chức của VKIST và đơn vị trực thuộc VKIST là Ban Quản lý dự án Hợp tác xây dựng viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc tại Việt Nam (Ban QLDA VKIST).
Ngày 04/10/2019  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :